HỌC TIẾNG ANH TẠI ĐÀ NẴNG

  • 0

HỌC TIẾNG ANH TẠI ĐÀ NẴNG

Nhắc đến Đà Nẵng, hẳn ai trong chúng ta cũng có một niềm tự hào nho nhỏ trong tim vì là công dân của thành phố được mệnh danh đáng sống nhất Việt Nam, là thành phố du lịch nổi tiếng thế giới cũng như thành phố có tốc độ phát triển nhanh và xanh nhất cả nước. Đà Nẵng hôm nay đã khác nhiều so với những ngày thời hậu giải phóng, đã đẹp hơn và văn minh hơn so với những thuở bao cấp và cũng dần mang dáng dấp một thành phố quốc tế trong tương lai về cả kinh tế, văn hóa và du lịch. Chính vì lẽ đó, con người Đà Nẵng cũng dần đổi thay; vẫn hàm hậu, rộng rãi và mến khách như xưa, vẫn ngày ngày cần mẫn làm việc và phấn đấu, nhưng lại thêm nhiều hơn nữa những tri thức mới và thế giới quan mới, tạo dựng nên hình ảnh con người đất Quảng – Đà đáng yêu và hiện đại. Và một điều minh chứng cho điều đó là khung cảnh thú vị nho nhỏ mà ta có thể bắt gặp đâu đó quanh thành phố, những người dân còn mang đậm vẻ chân chất đang đối thoại với những du khách nước ngoài.

Trong xu thế đó, là những người trẻ của Đà Nẵng, chúng ta cũng cần tự trau dồi bản thân, tạo nên bản lĩnh cá nhân và xây dựng nền tảng cho chính bản thân trong một tương lai hội nhập của thành phố. Và điều đầu tiên đó chính là học tập và rèn luyện khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Hiện nay, trên đia bàn thành phố có hơn 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và nhiều công ty liên doanh nước ngoài. Những công ty này chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực Xây dựng – Công nghiệp và Du lịch – Dịch vụ, là những ngành đòi hỏi rất cao trong khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ mà đặc biệt là tiếng Anh. Với những bằng cấp tiếng Anh được công nhận quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL,bạn sẽ có một bàn đạp vững chắc và không thể thiếu để phát triển sự nghiệp trong những doanh nghiệp này. Bên cạnh đó, dòng vốn đầu tư nước ngoài đang dần chảy vào Đà Nẵng, tăng mỗi năm, chủ yếu đến từ các quốc gia Nhật, Mỹ và Hàn Quốc, là những quốc gia phát triển và chuộng tiếng Anh bên cạnh tiếng mẹ đẻ của họ. Dòng vốn này đang tạo ra những phát triển nhanh chóng của thành phố, nhưng cũng yêu cầu một lượng lao động chuyên nghiệp, có khả năng tốt về tiếng Anh nhằm làm cầu nối cho các doanh nghiệp từ quốc gia đầu tư và chính quyền cũng như nhân dân Đà Nẵng.

Với định hướng phát triển đến năm 2020 của thành phố trở thành thành phố du lịch quốc tế, Đà Nẵng đang thu hút một lượng lớn khách du lịch từ các nước trên thế giới, đặc biệt là vùng châu Âu, Mỹ, Đông Á, Singapore, Malaysia đến tham quan và nghỉ dưỡng. Đi kèm theo đó là sự nở rộ của các ngành nhà hàng khách sạn, các dịch vụ phục vụ du lịch v..v.. Chính điều đó đã đưa ra một nhu cầu cấp thiết về khả năng ngoại ngữ của cư dân thành phố nói chung và giới trẻ nói riêng nhằm có thể giao tiếp và phát triển kinh tế. Bởi vì đó, có khả năng ngoại ngữ tốt, tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế không thể bỏ qua cho mỗi cá nhân, là con đường rút ngắn hơn đến cơ hội phát triển bản thân và hòa nhập trong một thành phố đang phát triển nhanh chóng mỗi ngày theo xu hướng hội nhập.

Và cuối cùng, khả năng ngoại ngữ hay khả năng về tiếng Anh còn là một nhân tố không thể thiếu cho những bạn trẻ đang có ước muốn du học, làm việc ở các công ty nước ngoài hay định cư nước ngoài. Trong bối cảnh kinh tế cá thể đang ngày càng tăng, nhiều gia đình có điều kiện và mong muốn cho con được học tập tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển mà điển hình là Anh, Mỹ, Úc, Canada, thì tiếng Anh trở thành tấm vé bắt buộc cho hành trình tây du đó. Các nước khác như Nhật, Pháp, Hàn Quốc cũng yêu cầu trình độ cơ bản về Anh ngữ. Những trường có thứ hạng cao trên thế giới còn đòi hỏi khắc khe hơn nữa về trình độ tiếng Anh của học sinh dự tuyển. Còn đối với các doanh nghiệp nước ngoài, tiếng Anh là điều cần và đủ để làm việc trong môi trường quốc tế. Đây là ngôn ngữ toàn cầu và một doanh nghiệp toàn cầu không thể có những nhân viên không thông thạo tiếng Anh. Chính vì thế, để thực hiện giấc mơ của bản thân, để phục vụ cho sự phát triển của chính mình trong tương lai, các bạn trẻ Đà Nẵng, hãy cùng chúng tôi xây dựng nên khả năng Anh ngữ tuyệt vời của mình.

            Trung tâm LEE, nơi bạn đặt nền tảng cho tương lai.

Gởi bình luận